Bài Cúng Xe Mới – Top 3 Văn Khấn Cúng Xe Mới CHUẨN PHÁP

Lễ cúng xe mới không chỉ là một thủ tục truyền thống mà còn thể hiện sự kính trọng và tạ ơn đối với thần linh và tổ tiên. Thể hiện lòng biết ơn và hy vọng cho một hành trình mới tràn đầy may mắn và thành công. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nắm rõ cách tiên hành bài cúng xe mới. Do đó, trong bài viết này, mới bạn cùng So sánh xe con khám phá sâu hơn về Văn khấn cúng xe mới mua và các lưu ý khi thực hiện.

Bạn đang đọc Bài Cúng Xe Mới – Top 3 Văn Khấn Cúng Xe Mới CHUẨN PHÁP tại chuyên mục Kinh Nghiệm trên website So Sánh Xe Con

Tại Sao Nên Thực Hiện Việc Bái Cúng Xe Mới?

Tại Sao Nên Thực Hiện Việc Bái Cúng Xe Mới? 
Tại Sao Nên Thực Hiện Việc Bái Cúng Xe Mới?

Theo quan niệm tâm linh phổ biến, việc tiến hành bài cúng xe mới được coi là một nghi lễ cấp thiết. Lễ cúng này không chỉ là dịp để tôn vinh Trời, Đức chư Phật, các vị thần linh và gia tiên nội ngoại, mà còn là cơ hội để lạy tạ những người đã chở che, phù trợ, và hộ trì cho gia chủ, giúp họ có đủ phương tiện và đồng thời mong muốn sắm được chiếc xe mới.

Ngoài ra, còn mang ý nghĩa cầu mong phúc lành từ các bậc bề trên, nhằm bảo vệ những người lái xe luôn an toàn, thuận tiện khi tham gia giao thông. Đối với những người xem chiếc xe mới như “cần câu cơm” trong cuộc sống hàng ngày, lễ cúng còn mang theo những ý nghĩa đặc trưng như sau:

 • Đảm bảo an toàn khi di chuyển, giúp tay lái vững vàng tránh khỏi tai nạn, va chạm không mong muốn.
 • Hỗ trợ mong muốn phát triển kinh doanh, nâng cao thu nhập bằng cách tạo điều kiện thuận lợi, giảm xác suất hỏng hóc của chiếc xe, và làm nổi bật hơn trong dịch vụ kinh doanh.
 • Thể hiện lòng biết ơn và mong ước được phù trợ từ các linh thần cụ thể cho mọi chuyến đi và công việc hàng ngày.

Cách Tiến Hành Bài Cúng Xe Mới Mua

Cách Tiến Hành Bài Cúng Xe Mới Mua
Cách Tiến Hành Bài Cúng Xe Mới Mua

Lựa Chọn Ngày Tiến Hành Lễ

Việc chọn lựa ngày phù hợp, ứng với tuổi của chủ nhân xe là rất quan trọng để mang lại lễ tiến hành bài cúng xe mới diễn ra trọn vẹn và hứa hẹn nhận được nhiều tài lộc.

Các giờ như Đại An, Tốc Hỷ, hay Tiểu Cát được coi là những khoảng thời gian lý tưởng để lựa chọn cúng xe mới và khởi hành. Đây là 3 giờ được đánh giá cao nhất cho việc xuất hành, theo quan điểm của địa lý và phong thủy theo truyền thống của nhà Đường – Lý Thuần Phong. Chọn những giờ này không chỉ đảm bảo sự thuận lợi mà còn tăng cường may mắn và tài lộc trong hành trình mới của chiếc xe.

Vị Trí Đặt Xe

Căn cứ vào hướng hợp phong thủy với tuổi mạng của chủ nhân nhà để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, may mắn và tài lộc. Việc quay đầu xe ra ngoài theo chuẩn phong thủy không chỉ tạo ra một nguồn vượng khí tích cực mà còn đồng thời hỗ trợ đối với sự thăng tiến trong cuộc sống.

Việc đặt mâm cỗ trước đầu xe và quay vào trong không chỉ là biểu tượng của sự chuẩn bị và sẵn sàng cho công việc tiếp theo mà còn là vật thể che chắn, bảo vệ cho gia đình. Hành động này không chỉ mang lại may mắn và tài lộc mà còn đặt gia chủ trong một bầu không khí tích cực, góp phần tạo nên một không gian sống cân bằng và hòa thuận.

Các Lễ Vật Để Bái Cúng Mua Xe Mới

Các lễ vật và đồ vật dùng để bái cúng xe ô tô mới mua có thể không giống nhau tùy vào điều kiện của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Ngoài ra, thông thường lễ phẩm cúng xe mới thường sẽ có các vật như sau:

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
 • 3 hoặc 5 chung rượu
 • 3 hoặc 5 chung trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm)
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Ngoài những lễ vật cơ bản thì chủ xe còn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ nhằm đảm bảo cho lễ cúng xe mới được diễn nhanh chóng như:

 • Ly sứ
 • Chén, đũa, muỗng
 • Bình hoa
 • Lư nhang
 • Mâm đựng lễ vật

Các Bài Cúng Xe Mới Mua

Các Bài Cúng Xe Mới Mua
Các Bài Cúng Xe Mới Mua

Bài Khấn Cúng Xe Mới 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương Trời, mười phương chư Phật.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tiên tổ, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu thầy u còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Bữa nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài Khấn Cúng Xe Mới 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thị thành… Việt Nam).

Bữa nay: Ngày… tháng…5…

Con tên là:…

Nhân dịp con sắm chiếc xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tiên tổ, Thần linh, Ông địa, các vong hồn quẩn quanh chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ phẩm. Con cũng cầu xin các ngài phù trợ cho xe con được thượng lộ bình yên, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài Khấn Cúng Xe Mới 3

Na mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Na mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Na mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát 3 đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.

Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ đạo, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Ko Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.

Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.

Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.

Con kính lạy các chư Hương linh, vong hồn, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Bữa nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có bản lĩnh sắm chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục tiêu sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ phẩm và phù trợ hộ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên và làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình yên lúc vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, ko làm phương hại, tác động bị động tới sự an toàn lúc vận hành xe.

Chúng trẻ nhỏ người, non dạ, sự hiểu biết về toàn cầu tâm linh còn giảm thiểu nên có phạm phải lầm lỗi gì, kính mong các bậc bề trên thương tình miễn thứ.

Chúng con lòng thành cung kính cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lời Kết

Xe ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển thông thường đối với nhiều người. Chiếc xe không chỉ là phương tiện giao thông, mà còn là một biểu tượng quan trọng, có ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của chủ nhân. Do đó, khi sắm xe mới, việc thực hiện bài cúng xe mới không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù trợ gia đình mà còn là dịp thể hiện lòng tin và mong muốn sự hưng thịnh.

Đánh Giá

Bài viết liên quan

Động Cơ 2JZ

Động Cơ 2JZ là gì? TOP 5 Xe Trang Bị Động Cơ 2JZ 2024

Động cơ 2JZ là gì mà được giới mê xế hộp đánh giá cao về khả năng sản sinh công suất mạnh mẽ, độ bền đáng tin…

Hệ Thống Treo Macpherson Là Gì

Hệ Thống Treo Macpherson Là Gì? cấu tạo hệ thống treo Macpherson

Hệ Thống Treo Macpherson là một bộ phận quan trọng trên ô tô, có tác dụng kết nối bánh xe với khung xe, giúp hấp thụ xung…

Xe Không Niên Hạn Là Gì?

Xe Không Niên Hạn Là Gì? Quy định về sử dụng xe ô tô

Xe không niên hạn là một khái niệm thu hút sự chú ý trong lĩnh vực giao thông và vận tải. Những chiếc xe này không bị…

Sạc Không Dây Trên Ô Tô Loại Nào Tốt

Sạc Không Dây Trên Ô Tô Loại Nào Tốt? Xiaomi cũng chỉ TOP 4

Sạc không dây trên ô tô đã trở thành một lựa chọn phổ biến và mang lại trải nghiệm sạc tiện lợi. Trên thị trường hiện nay,…

Mua Xe Đứng Tên Công Ty Có Lợi Gì?

Mua Xe Đứng Tên Công Ty Có Lợi Gì? NÊN hay KHÔNG NÊN?

Trong thế giới kinh doanh và quản lý tài sản, quyết định về việc mua xe và đăng ký tên dưới danh nghiệp của một công ty…

Nút Rear Trên Ô Tô

Nút REAR Trên Ô Tô – Các nút chức năng trên xe ô tô

Nút Rear trên ô tô đã trở nên quá quen thuộc đối với các tay lái chuyên nghiệp, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu…